Editorial

 • ตามติดชีวิต Mobile BNK48 ในรั้ว AKB48

  17 ก.ย. เดินทางไปญี่นด้วยตัวคนเดียว   到着後インタビュー!#MobileBNK48#MobileinJapan pic.twitter.com/8bdO20PjOR — みつたそ☆ มิสึทะโสะ (@mitsutaso) September 17, 2018 มีรูปแขวนที่ AKB48 Theater และชื่อขึ้นในเวปของ AKB48 23 ก.ย. ครบรอบ 1 ปี ประกาศ เซ็นเตอร์คุกกี้เสี่ยงทาย...

 • 2018 ปีแห่งการเปลี่ยนผ่านของ 48 Group

  คุณเคยได้ยินคำว่ายุคทองของ AKB48 กันมั้ย? แรงปราถนาอันแรงกล้าที่จะทำให้ AKB48 กลับมาเฟืองฟูอีกครั้ง!? จากซ้ายไปขวา Watanabe Mayu ปิดตำนานคามิ 7 คนสุดท้ายที่ประกาศจบการศึกษาไปเมื่อ 2017 Oshima Yuko เซ็นเตอร์เพลงชาติตลอดกาลอย่าง Heavy Rotation Itano Tomomi เขี้ยว Kojima Haruna เนี้ยง เจ้าแม่นางแบบ...

 • ส่องแฟชั่นฮิต ดอกไม้ Murakami แท้-ปลอมดูอย่างไร ซื้อใช้ดีมั้ย?

  หากได้ติดตามโมบายล์ BNK48 ก็พอจะรู้ว่า ดอกไม้ที่เธอนิยมพกเป็นเครื่องประดับคือ มุราคามิ ที่กำลังฮิตอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองตอนนี้ แต่จริงๆ แล้วช่วงนี้กลับขึ้นมาเป็นกระแสอีกครั้งจากคลิปหนึ่งที่บรรยายถึงแฟชั่นชาวสยาม จึงอดพูดถึงไม่ได้ที่จะหยิบยกประเด็นนีี้ขึ้นมาขยายความ     View this post on Instagram   @cultured_mag @virgilabloh & me “AMERICA TOO” A post...

 • ทำความรู้จัก First DevZero เด็กไทยที่ลงสมัคร SGO48

  สุพิชชา น้ำทิพย์ เฟิร์ส หรือฉายาน้องเอเลี่ยน แห่งวง DevZero รุ่นแรก เกิดปี 2002 ตอนนี้อายุ 16 งานอดิเรก : ร้องเพลง YouTube Cover วาดรูป Coding : HTML / CSS ล่าสุด SGO48 วงน้องจากไซง่อน...

 • กัปตันเฌอโดนผู้คุมสิง เผยแค่มาชั่วคราว

    เฌอไม่ได้ถูกแฮ็ก เฌอแค่โดนสิงชั่วคราว เฌอโดนสิง ผลประกอบการวันนี้ของผู้คุม ครบมั้ยเนี่ย ทำไมขยันตอบขนาดนี้คะ 555+ #CherprangBNK48 #HOMESTAY pic.twitter.com/mshAbGWxGn — Nana (@myilcodino) September 23, 2018 หลายความเห็นที่มีชวนทำให้อยากดู และอดขำไม่ได้ เฌอแตมคนเดิมกลับมาแล้ว ใครจะกล้าสิงลูกพี่ การนำ Viral ซึ่งเป็นสิ่งที่ GDH...

 • จินเบซัง เรื่องเล่าของ Maira BNK48

    ไมร่า หรือ มะอิระ คูยามา สาวน้อยล่องหน ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น (โอซาก้า) BNK48 รุ่นที่ 2 ที่เวลาไปไหนมาไหนจะพกตัวนุ่มนิ่มสีฟ้า จินเบซัง (Jinbesan) อยู่ด้วยตลอดเวลา แท้จริงแล้วจินเบซังคือตัวละครจากค่าย San-X เป็นฉลามวาฬเพศผู้หน้าตาน่าเอ็นดู๊ เอ็นดู แต่น้องไมร่าเรียกว่ากระเบน สมแล้วที่เป็นกัปตันโจรสลัด (ฉายา) แซวเยอะแบบนี้ระวังจะโดนท่านกัปตันจับโยนลงทะเล おさんぽ中に寝ちゃいました。 じんべえさんの情報はこちらから→https://t.co/QHNnLJV9dJ #じんべえさん #こくじら #ひまわり...

 • รู้ไว้ก่อนดู Homestay

  “เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม” หนังสือหายาก ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่อง Homestay ภาพยนตร์ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งหน้าตั้งตารอคอย เพราะกัปตันวง BNK48 เฌอปรางร่วมแสดงนั่นเอง เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผมได้รับรางวัลนิยายซังเคยอดนิยมของวัยรุ่นญี่ปุ่นเป็นผลงานของ Eto Mori นักเขียนหญิงชาวญี่ปุ่น และแปลเป็นไทยโดย วิยะดา คาวางุจิ ก่อนที่จะกลายเป็น Live action Colorful by Eto Mori เคยทำออกมาเป็นหนังสือและแอนิเมชันมาแล้ว มีเรื่องย่อคือวิญญาณผู้โชคดีที่ได้รับร่างใหม่ที่เพิ่งฆ่าตัวตาย ใระหว่างนั้นบ้านของครอบครัวร่างใหม่จะเป็นโฮมสเตย์ให้วิญญาณตนนี้นึกถึงร่างเก่าว่าในอดีตเขาทำอะไรลงไปก่อนตาย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ชวนให้ลำบากใจ โปสเตอร์และคำโปรยของหนัง Homestay ค่ายหนังอารมณ์ดี GDH จั่วหัวว่า  ...

 • ซุมิกโกะ เพื่อนซี้ติดมุมของไข่มุก BNK48

  ซุมิกโกะเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่ไข่มุก BNK48 ชอบมาก หากได้ติดตามในการไลฟ์ VOOV ของเธอจะมีการพูดถึงทุกครั้ง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับตัวการ์ตูนสุดโปรดของคุณไข่กันดีกว่า ซุมิกโกะ เพื่อนติดมุม คืออะไร? กลุ่มเพื่อนที่อยู่ด้วยกันเสมอ แบบเรียบๆ ง่ายๆ เพนกวิน ไม่มั่นใจในตัวเอง ลักษณะร่างกายเขียวอมเหลือง จนไม่เหมือนเพนกวินสักนิด ดวงตาไม่เคยเบิกกว้าง มุมปากที่ไม่เคยอ้า และเท้ามีครีบ เหตุผลที่สีเขียว เพราะคิดว่าเป็นเพนกวิ้นทั่วไปที่ชอบกินแตงกวา ตัวเองเป็นเพนกวินที่ไม่เคยมั่นใจ เมื่อก่อนมีจานบนหัว อิสึรินะบอกไข่มุกว่าคือตัวกัปปะ งานอดิเรก...

 • ไอดอลแลกเปลี่ยน ก้าวสำคัญสู่ฝันของไอดอล

  ประเด็นร้อนขณะนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้ โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนครั้งแรกของ BNK ที่เพิ่งส่งน้องโมบายล์ไปสดๆ ร้อนๆ มาดูกันว่าในอดีตนั้น มีสมาชิกวงพี่วงน้องคนไหนน่าสนใจบ้าง Stephanie Pricilla Indarto Putri BIG Project แลกเปลี่ยนเมมเบอร์ครั้งแรกของ JKT48 สเตฟี่ Stephanie Pricilla Indarto Putri ไปญี่ปุ่น ส่วน Kawamoto Saya...

 • BNK48 “1st 2gether” Concert ความสำเร็จที่รุ่นพี่ถ่ายทอดให้รุ่นน้อง

  BNK48 “1st 2gether” Concert วันที่ 15 ก.ย. 2561 ได้ทำการเปิดตัวซิงเกิลที่ 4 เพลง Kimi Wa Melody เธอคือเมโลดี้ พร้อมเพลงรองอย่าง Yume e no route หมื่นเส้นทาง และโชว์สุดพิเศษ Temodemo no Namida จากเฌอปราง-มิวสิค ที่เคยไปโชว์เพลงนี้มาแล้วในเวทีขอบคุณเลือกตั้งที่ผ่านมา ความพิเศษของงานนี้ไม่ได้อยู่ที่การโชว์ของ...

 • เป็นไอดอล เล่นเกมได้? ไม่เห็นผิด

  เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา BNK ได้ฝากผลงานไว้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้า บริการ ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะ เกม การใช้เกมโดยเอา BNK เข้ามาครอบเป็นการขยายฐานให้ BNK เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ซึ่ฝในขณะนั้นยังวงยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเฉกเช่นทุกวันนี้ LINE เกมเศรษฐีนับเป็นเกมตัวแรกๆ ที่ให้เมมเบอร์ BNK มีส่วนร่วมในการให้เสียงพากษ์ โดยมีไข่มุก BNK48 เป็นคนทำหน้าที่นี้ ถัดมา Dragon Nest...

 • AKB48 16 คนบุก งาน MAYA2018

  AKB48 จะมาทั้งหมด 16 คน โชว์ความยาว 60 นาที นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรม ”จับมือ”  จัดที่ Oasis Arena Show DC 8-9 ธ.ค. 2561  ไลน์อัพ EDM  ดีเจระดับโลก ALESSO, GALANTIS , PORTER ROBINSON...

 • สายลมของเต็น

  จากกรณีของการโพสไปเมื่อวันเปิดลงทะเบียน 2-Shot วันท่ี 9 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เจนนิสิออกมาโพสทางเฟซบุ๊กมีนัยว่า ยังมีงานเลือกตั้งอยู่ ยังไม่ต้องเอาเงินมาลงกับ 2-Shot เยอะ ผ่านไปสักครู่ โพสนี้ได้ถูกลบไป ระหว่างนั้นเกิดข้อสงสัยมากมายในโลกโซเชียลว่า มีข้อเท็จจริงอย่างไรกับประเด็นนี้ ซิงหน้าจะบัตรเลือกตั้งใช่มั้ย ที่รอบไม่เต็มตั้งแต่วันแรกเป็นเพราะความนิยมน้อยลงเปล่า วันนี้เจนนิสจึงโพสเพื่อแถลงไข ซึ่งเอาจริงๆ แล้วข้อความด้านบนค่อนข้างชัดเจน ไม่มีอะไรต้องน่ากังวล (หรือเปล่า?) ข้อความนี้แสดงถึงความเอาใจใส่ของจอนอได้ชัดเจน อยากให้แฟนๆ...

Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format