Bird Thongchai X BNK48 โอกาสที่มากกว่าการเป็นไอดอล


-1

BABB BIRD BIRD SHOW : DREAM JOURNEY เมื่อวันที่ 17-18 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์พิเศษเกิดขึ้นจากคำใบของครูแก้ว BNK48 จากไลฟ์คืนวันที่ 15 บอกเป็นนัยๆ ว่ามีเซอร์ไพรส์ที่สนุกแน่นอน จนถึงคืนวันที่ 17 ช่วงประมาณ 3-4 ทุ่ม เราก็ได้เห็นคลิปพี่เบิร์ด feat. BNK จะเรียกว่าการ featuring กันก็ไม่เชิง เพราะมีทั้งการร้องเพลงของวงและของพี่เบิร์ด หลายๆ โชว์ทำเราประหลาดใจ ราวกลับว่าพวกเธอทำการแสดงอย่างไม่รู้จักความเหน็ดเหนื่อย มีเท่าไหร่ใส่ให้หมด เพลงเร็วก็ดี เพลงช้าก็เข้าท่า โดยเฉพาะเพลง ‘หยดน้ำ’ ซึ่งเป็นเพลงโปรดของใครหลายคนอยู่แล้ว พอมาในเวอร์ชันของ BNK กลับเพราะละมุนแบบที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยปกติเราจะเห็นแต่วงเล่นแต่เพลงของวง


จนถึงวันที่สองของการแสดง BNK ยังคงแสดงได้น่าประทับใจอีกครั้ง สเกลของวงเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จากข้อมูลที่เราทราบกันคือ การได้ไปแสดงที่ราชมังคลากีฬาสถานคือหมายเหตุอันสำคัญของวง แต่ก่อนจะถึงจุดนั้นก็ได้ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมาย ได้มีแฟนคลับที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน มีอัลบั้ม หนังสารคดี ละคร หนังสือ งานจับมือ 2-shot งานคอนเสิร์ตใหญ่ งานเดินสาย พรีเซ็นเตอร์อีกนับไม่ถ้วน และกำลังจะมีงานเลือกตั้งครั้งแรกที่จะรู้ผล 26 ม.ต. 2019 นี้


สิ่งเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่า BNK ไม่ได้ขายแค่ความน่ารักสดใสเพียงอย่างเดียว แต่ยังขายเรื่องราวของไอดอล ที่แฟนๆ คอยติดตามพัฒนาการตั้งแต่ยังไม่มีอะไรจนถึงทุกวันนี้ หลายๆ คนมีพัฒนาการอย่างเหลือเชื่อ เมื่อเทียบกับคนที่สูงวัยกว่าอาจไม่ได้พบช่วงเวลานี้บ่อยมากนัก เพราะเด็กเหล่านี้มีต้นทุนชีวิตที่ได้เปรีัยบและเสียเปรียบกว่าคนอื่นๆ ในบางมุม แต่ถึงกระนั้น นั่นเป็นชีวิตที่เลือกแล้ว เมื่อเลือกแล้วก็จงทำมันให้ดีที่สุด

การได้รับพลังใจ คำแนะนำดีๆ จากไอดอลค้างฟ้าอย่างพี่เบิร์ด ซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาลของเมืองไทย นับเป็นฝันของศิลปินหลายๆ ท่านที่อยากมีโอกาสนี้ นับเป็นโอกาสดีของ BNK ที่ก้าวเข้ามายังจุดนี้ เชิ่อว่าวงจะยังไปได้มากกว่านี้ หากยังมีแฟนคลับที่สนับสนุนอย่างเหนียวแน่นเฉกเช่นทุกวันนี้

จาก IG Story ของสมาชิก BNK เราได้เห็นตัวตนที่แท้จริง บางคนเราก็ไม่เคยเห็นในมุมนี้มาก่อน นับเป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจ

 

 

View this post on Instagram

 

พี่เบิร์ด~~~ คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด~~~ ขอบพระคุณที่เอ็นดู และให้พวกเราขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้นะคะ♡ เด็กคนหนึ่งที่เติบโตมากับ เพลงแฟนจ๋า โอ้ละหนอ etc. เต้นเพลงพี่เบิร์ดในงานโรงเรียน เป็นคนดูในวันนั้น ได้มาอยู่บนเวทีข้างๆ ศิลปินที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ มันเกินความฝันไปมากๆ ดีใจ และปลิ้มมากๆเลยค่ะ! ขอบพระคุณนะคะ~ ==================== BNK48 perform in the concert of Thai Legend singer ‘Bird, Thongchai McIntyre’ or P’Bird. it’s a honor to be there♡ Thank you so much~ ==================== ป.ล.พี่เบิร์ดใจดีมากๆๆๆๆๆ ดีกับพวกเรามากๆๆๆเลยค่ะ~ ป.ล.2 ดีใจที่ได้เจอและสนุกไปกับทุกคนในคอนเสิร์ตนะคะ! (แฟนจ๋าฉันมาแล้วจ๊ะ!) #BABBBIRDBIRDSHOW #BNK48 #CherprangBNK48

A post shared by Cherprang BNK48 (@cherprang.bnk48official) on

ตัวอย่างการได้รับพลังใจจากไอดอลสู่ไอดอลเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดีนอกเหนือจากแฟนคลับแล้ว ยังมีไอดอล ศิลปิน/ดาราในดวงใจ ที่เป็นต้นแบบที่ดีให้ไอดอลได้มีพลังในการใช้ชีวิตหริอผลิตผลงานดีๆ ให้พวกเราได้ติดตามอยู่เสมอ

 


ยามาโมโตะ ซายากะ NMB48 ที่ประกาศจบการศึกษาไปแล้ว ต้นแบบไอดอลของเฌอปราง ไม่มีเธอ เราคงไม่เห็นแคปเฌออย่างทุกวันนี้

เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก รุ่นพี่ BNK หลายๆ คนได้ไปสัมผัสพลังเหล่านั้นมาแล้วจากต้นตำรับไอดอลจากประเทศญี่ปุ่น ณ จุดๆ นี้เราต้องยอมรับได้แล้วว่า BNK คือแหล่งบ่มเพาะศิลปินที่มีคุณภาพให้แก่สังคมไทย

ใกล้ถึงวันเลือกตั้ง BNK เข้ามาทุกที ระหว่างนี้เมมเบอร์หลายๆ คนต่างแสดงศักยภาพให้เห็นว่า สิ่งที่พวกเธอลงทุนลงแรงไปนั้น มันคุ้มค่าและจะชนะใจแฟนคลับได้หรือเปล่า ขึ้นอยู่กับแฟนคลับแล้วว่าจะมีกำลังโหวตโอชิที่ตัวเองชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน เร็วๆ นี้เราคงจะรู้กัน


Like it? Share with your friends!

-1
โอตะเฉพาะกิจ
โอตะแดนไกล ที่อยากใกล้ชิดไอดอล ขอแค่ชอบก็บอกให้รู้ว่าชอบ