วันเกิดคุณไข่ BNK48 ปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆ


0

หากพูดถึงสาวหน้ากลมแห่งวงไอดอล BNK48 แล้ว คงไม่มีใครกลมกลิ้ง น่ารักเกินกว่า ไข่มุก BNK48 หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม คุณไข่ อีกแล้ว วันเกิดปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆ เพราะว่ากลุ่มแฟนคลับ ครอบครัวเพนกิ้น ร่วมกันจัดนิทรรศการตั้งไข่ขึ้น ถ้าได้ติดตามจะเห็นการเซอร์ไพรส์เมมเบอร์คนอื่นๆ เช่นการลงโฆษณาตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย ใช้รถกระจายเสียง และจัดนิทรรศการอยู่บ้าง เมื่อมาถึงวาระของคุณไข่ครั้งนี้ เรารู้สึกได้ถึงพลังความรักของแฟนคลับที่มีต่อน้องไข่มุกจริงๆ (ทัชแบบพี่เป้)

จากรายการ BNK Show เราได้เห็นพาดหัว Thumbnail เป็นผู้หญิงคนหนึ่งทำท่าเหมือนร้องไห้ อดสงสัยไม่ได้ เลยคลิกเข้าไปดู พบว่าเป็นน้องไข่มุกที่ร้องไห้ด้วยความปิติ เพราะเป็นคนไม่มีทักษะในด้านความเป็นไอดอลอยู่เลย ร้องก็ไม่เด่น เต้นก็ไม่ได้ มีแค่ส่วนสูงนี่แหละที่ผ่าน น้องแอบพูดติดตลกตอนถูกสัมภาษณ์ จนเวลาผ่านไปได้ถูกรับเลือกให้เป็นสมาชิกแถวหน้าของซิงเกิลยอดฮิตอย่าง คุ้กกี้เสี่ยงทาย และติดเซ็มบัตสึซิงเกิลที่ 3 โชนิจิ วันแรกอีกครั้ง จนล่าสุดยังคงติดเป็นตัวจริงในซิงเกิล 4 Kimi wa Melody เธอคือเมโลดี้ หลายๆ คนอาจสงสัยว่าทำไมเด็กหน้ากลมคนนี้ถึงได้มีพัฒนาการแบบก้าวกระโดดอย่างนี้ ตรงนี้ต้องขอบอกได้เลยว่า ก็เพราะกำลังใจจากทุกๆ คน

“มันไม่ใช่แค่เรื่องของยอดไลก์ ยอดฟอล หรือบัตรจับมือเท่านั้น

มันอาจเป็นเรื่องของโชคชะตาที่ถูกลิขิตไว้”

ย้อนกลับไปเมื่อปีตอนวันเกิดครบรอบ 20 ปีของไข่มุก 27 สิงหาคม 2561 นับเป็นวันที่พิเศษอย่างมาก เพราะเป็นงานจับมือครั้งแรกของวง BNK มีการเซอร์ไพรส์เค้กวันเกิด แต่ยังไม่มีสเตจวันเกิด เนื่องจากตอนนั้นยังไม่มีเธียเตอร์ และยังมีฐานแฟนคลับที่ยังไม่มากนัก ไข่มุกเคยบอกในรายการสัมภาษณ์หนึ่งว่า จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ยอดผู้ติดตามบนโซเชียลไม่ขยับเลย การที่เราได้เห็นคำว่า k คือจำนวนหลักพัน ในยอดผู้ติดตามก็สุขใจแล้ว

เมื่อวานเป็นวันที่พิเศษมากๆวันนึงของคุณไข่เลย เพราะเป็นวันจับมือที่ตรงกับวันเกิดของคุณไข่พอดี ดีใจที่เติบโตในครอบครัวBNK48💜 และดีใจมากๆที่ได้เจอทุกคนนะ ทุกคนให้ความรู้สึกดีๆกับคุณไข่ คุณไข่ก็หวังว่าทุกคนจะประทับใจที่มาจับมือกับคุณไข่นะคะ💕 Yesterday is a wonderful day of my life because handshake event and my birthday is the same day. I’m so happy that I’ll grow up in BNK48 family and meet with everyone who always love and support me. Hope everyone will like it too.💕 #BNK48 #KaimookBNK48 #ครอบครัวเพนกิ้น

A post shared by Kaimook BNK48 (@kaimook.bnk48official) on

ในตอนนั้นเอง เราไม่รู้หรอกว่า เด็กคนนี้มีของมากแค่ไหน จนได้มาติดตามแนวคิดของไข่มุก ผ่านไลฟ์ และรายการครัวคุณไข่ ยิ่งทำให้ซึมซับแนวคิดดีๆ ที่ส่งผ่านตัวตนมายังแฟนคลับได้ดี ในหลายๆ เรื่อง ผู้ใหญ่ด้วยกันเองยังต้องเรียนรู้จากเด็ก ไข่มุกเป็นไอดอลคนหนึ่งที่มีพัฒนาการที่ดีทั้งในด้านของความคิดและจิตใจ เป็นที่รักของแฟนคลับ และไม่เคยมีข่าวเสียๆ หายๆ

แม้ว่าข่าวทั้งหลายเหล่านั้นจะไม่ได้เกิดจากตัวของไข่มุกเอง กลับกลายเป็นว่าเกิดจากคนที่ไม่ชอบ ซึ่งตรงนี้เราไปบังคับให้ใครทุกคนมาชอบเราไม่ได้อยู่แล้ว ตัวตนของเรามันไม่สามารถเปลี่ยนได้ข้ามคืนหรอก มันต้องอาศัยเวลาในการบ่มเพาะ ซึมซับ แต่ถ้าเป็นการแสดงนั่นก็อีกเรื่อง แต่เราไม่ได้เชื่ออย่างนั้น เพราะถ้าเป็นการแสดงจริง เราคงกัดลิ้นตัวเองตายไปแล้ว (เลียนเสียงเจนในสารคดี)

“คนที่เขาไม่ชอบ เขาก็ไม่ชอบเราอยู่ดี

พยายามเท่าไหร่ให้เขามาชอบก็ไม่มีประโยชน์

ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เรารัก และรักเราดีกว่า

ดูแลกันและกันให้ดีที่สุด

ชีวิตนี้อีกไม่นานต้องตายจากกันแล้ว

คิดดีทำดีให้กันเข้าไว้ สนุกจะตายครับ”

พี่ตูนบอดี้สแลมได้กล่าวเอาไว้ เป็นวลีหนึ่งที่มีความจริงของชีวิตมากที่สุด

เวลาผ่านไป เรายิ่งได้เห็นความแข็งแกร่งภายใต้ ใบหน้าอันกลมมน ที่มอบรอยยิ้มให้เราทุกครั้งที่เห็น ภายใต้การเล่าเรื่องแบบตลกๆ โก๊ะๆได้ซ่อนความรู้สึกหนึ่งไว้ ภาพยนตร์สารคดี Girls Don’t Cry ทำให้เรามองเห็นตัวตนที่แท้จริงของวง BNK รวมถึงตัวไข่มุกเอง ได้ทิ้งแนวคิดที่น่าสนใจไว้ จะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามดู มีความลับบางอย่างที่อาจทำให้ไข่มุกโดนเพ่งเล็งได้ แต่ไม่ใช่กิ้นบดอย่างแน่นอน

วันเกิดปีที่ 21 นี้ เป็นวันเกิดที่สุดแสนวิเศษ ถ้าเป็นเราๆ จะอิจฉาเด็กคนนี้อย่างมาก เพราะไข่มุกได้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร Hamburger ว่า

“การที่ได้เป็นไอดอลเปรียบเสมือนความฝันของตัวเองและคนที่บ้าน
ต้องสละเรื่องส่วนตัวหลายๆ เรื่อง เพื่อวง
แต่ก็คิดว่า เหมือนเราเริ่มทำงานเร็วกว่าคนอื่น
ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียข้อดีคือเราได้มีโอกาสหาประสบการณ์ก่อนคนที่อายุเท่ากับเรา
ข้อเสียคือเราเรียนได้ไม่เท่าเพื่อน เลยตัดสินใจย้ายมหาวิทยาลัยเพื่อจัดการตัวเอง”

ลองคิดดูสิว่าเด็กวัยยี่สิบต้นๆ คนหนึ่ง ที่ต้องเผชิญกับแรงกดดันมากกว่าคนในวัยเดียวกัน หรือผู้ใหญ่เองอาจยังไม่เผชิญ เรื่องของ Coming of Age ได้มากมายขนาดนี้ เรารู้เสมอว่าไข่มุกมีความรู้สึกเฉกเช่นมนุษย์โดยทั่วไป เพียงแต่ไม่แสดงออกใครเห็น เพราะหากแสดงออกไปแล้ว จะทำให้คนอื่นคิดมากขึ้นกว่าเดิมอีก แค่นี้ก็จะกัดลิ้นตายอยู่แล้ว (ขยี้เจนอีกครั้ง)

จนมาถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2561 งาน Samsung Galaxy J8 ที่โคราช เป็นวันที่ไม่สามารถบรรยายบรรยากาศออกมาเป็นตัวอักษรได้ มีการเซอร์ไพรส์ร้องเพลงวันเกิดให้กับ ไข่มุก แม้ว่าที่นี่จะไม่คึกคักเท่ากับเมืองหลวง แต่ความรู้สึกที่ส่งกลับมา มันอบอุ่นยิ่งนัก

ขอบคุณทุกคนสำหรับวันนี้นะคะ🙏🏻💕 แฟนๆชาวโคราชน่ารักมากๆเลย มีการร้องเพลง Happy Birthday ส่งท้ายให้ด้วย55555 ขอบคุณมากๆเลยน้า~☺️💜 และก็ขอบคุณ Samsung Galaxy J8 ด้วยนะคะ ที่ให้โอกาสพวกเรามาแสดงถึงที่โคราชเลย ไว้เจอกันอีกเร็วๆนี้นะชาวโคราช~ ปล. พรุ่งนี้เจอกันที่งาน’ตั้งไข่’นะคะ🍳🐧💕 #bnk48 #kaimookbnk48 #samsunggalaxyj8

A post shared by Kaimook BNK48 (@kaimook.bnk48official) on

เราได้เห็นความน่ารัก อบอุ่น ผ่านเด็กสาวตัวน้อยๆ หน้ากลมๆ ชื่อว่าไข่มุกแล้ว ถ้ายังไม่จุใจ อยากให้ไปสัมผัสความรักความอบอุ่นที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานต่างๆ ผ่านแฟนคลับเพื่อคุณไข่ในนิทรรศการตั้งไข่ วันที่ 27-29 สิงหาคม 2561 นี้ เวลา 10.30 น.-22.00 น. ณ บริเวณหน้าห้อง (ฝั่งโรงหนัง) MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ แล้วคุณจะรู้ว่าทุกคนรักคุณไข่มากแค่ไหน จะโอชิไม่โอชิก็ไปกันได้ งานนี้ฟรี แถมมีของดีๆ ให้ลุ้นเพียบ

ถ้าอยากจะอวยพรวันเกิดให้สักข้อ ก็ขอให้ไข่มุกเป็นไอดอลคุณภาพที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม ไม่ใช่แค่เพื่อวงเท่านั้น แต่จงยืนหยัดในการเป็นตัวของตัวเอง เหนื่อยนักก็พักบ้าง พักแล้วค่อยลุยใหม่ เป็นกำลังใจให้เสมอ คอยเอาใจช่วยคุณไข่ ที่สำคัญคุณไข่เตือนไว้ว่าห้ามกิ้นบด (คนทรยศไปชอบเมมเบอร์คนอื่น) เพราะถ้ากิ้นบดจะอดสุ่มได้เธียเตอร์

รายละเอียด : Kaimook BNK48 Thailand FC

นักเขียน : โอตะเฉพาะกิจ
ภาพ : ครอบครัวเพนกิ้น

[fts_twitter tweets_count=6 cover_photo=no stats_bar=no show_retweets=no show_replies=no search=BabyPenguinDay]


Like it? Share with your friends!

0
โอตะเฉพาะกิจ
โอตะแดนไกล ที่อยากใกล้ชิดไอดอล ขอแค่ชอบก็บอกให้รู้ว่าชอบ